Chụp ảnh cưới trắng đen tại sao không?

z3803085551347 fc11ff898caa9a337453eb1edb6a18c1 5763

Ảnh cưới là bộ ảnh lưu trữ lại trọn vẹn những khoảnh khắc hạnh phúc của đôi bạn, ghi dấu lại kỷ niệm hai người về chung nhà. Nên các cặp đôi luôn rất khó khăn khi chọn đơn vị và phong cách chụp cưới, vì muốn có bộ ảnh cưới thật đẹp, ấn tượng. Chụp ảnh cưới trắng đen tại sao không thử tìm hiểu về nó, biết đâu màu ảnh đơn sắc lại là điều bạn đang tìm kiếm!

Xu hướng chụp ảnh cưới qua từng thời điểm sẽ luôn có sự thay đổi, như trong thời trang và nghệ thuật vậy. Nhưng chắc chắn,có sẽ thay đổi đến đâu, thì đen và trắng vẫn luôn giữ nguyên vị trí, giá trị của nó. Do đó, xu hướng chụp ảnh đen trắng đã được nhiều cặp đôi lựa chọn, với mong muốn sẽ có một album ảnh cưới trường tồn với thời gian.

Dưới đây là những ưu điểm khiến xu hướng chụp ảnh cưới đen trắng được lòng các cặp đôi đến vậy:

Ảnh cưới đen trắng giúp bạn che đi tốt khuyết điểm cơ thể

Ai cũng muốn che đi những khuyết điểm trên cơ thể, bằng việc chọn váy áo, trang phục, trang điểm, … Nhưng giờ bạn biết thêm một cách nữa có thể áp dụng, đó là chụp ảnh cưới đen trắng. Với màu ảnh đen trắng, bạn có thể được che giấu được hoàn hảo mọi khuyết điểm dưới tongo màu đen trắng này, chẳng hạn như: da tối màu, nếp nhăn, màu tóc thiếu đồng nhất, da kém mịn, bị mẩn đỏ, da nhợt nhạt,…

3 3

Bởi vì màu đen trắng có sự tương phản cao, nên sẽ tạo ra các bức ảnh tương phản rõ rệt, nên dù bạn trắng hay ngăm, thì dưới góc ảnh đen trắng, dù có ánh sáng tốt, thì bức ảnh cũng không thể hiện được điều đó.

Ảnh cưới đen trắng giúp tăng sự tương phản

Vì chụp ảnh cưới đen trắng nên bức ảnh đơn sắc được tạo ra sẽ chỉ cần chú ý nhiều đến ánh sáng và bóng tối, ạn và người chụp sẽ không cần chú ý nhiều đến màu sắc trong ảnh.

josue michel ji q851b WM unsplash

Vì gam màu đen trắng sẽ xuất hiện tốt nhất trong mọi tong màu ảnh, ngay cả trên những hình ảnh có đa sắc độ tương phản. Người nhiếp ảnh gia nếu biết kiểm soát độ tương phản, ánh sáng thì sẽ tạo ra được những tấm ảnh cưới đen trắng đẹp đúng ý.

co nen chup anh cuoi voi tong mau den trang 3

Vì đôi khi, ánh sáng sẽ không như ý người chụp ảnh, quá chói hoặc quá tối, do thời tiết nếu chụp ngoại cảnh, hoặc do hệ thống đèn chiếu sáng nếu chụp tại studio. Nhưng với chụp ảnh cưới đen trắng, mọi điều kiện ánh sáng “xấu” đó sẽ không thành vấn đề bất lợi nữa. Thậm chí ánh sáng mạnh càng khiến tấm ảnh đen trắng thêm ấn tượng hơn.

Ảnh cưới đen trắng sẽ tồn tại mãi với thời gian

Nếu bạn lo sợ bộ ảnh cưới sau một thời gian nữa nhìn lại, sẽ thất thật lỗi thời, thì hãy chọn chụp ảnh cưới đen trắng. Vì màu ảnh đen trắng sẽ miễn nhiễm với mọi xu hướng của thời đại.

z3803085551347 fc11ff898caa9a337453eb1edb6a18c1 5763

Vì trong ảnh, kiểu tóc, trang phục, phong cách chụp,…của bạn sẽ không được biểu hiện rõ ràng, nên bộ ảnh của bạn sẽ không bị lỗi thời, dù là sau khoảng thời gian rất lâu sau này nhìn lại đi nữa. Vì trong thời trang, màu đen và trắng cũng luôn trường tồn với thời gian, chưa bao giờ mất đi vị thế.

Thêm nữa, màu ảnh đen trắng cũng rất cổ điển, nên sau này khi con cháu bạn nhìn lại, họ còn thấy đôi bạn thật “thời thượng” khi có bộ ảnh cưới “chất” đến vậy.

Ảnh cưới đen trắng đậm chất “nghệ thuật” hơn

Mặc dù các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới cần có tính sáng tạo và kỹ năng tốt để ể lựa chọn và lấy bố cục, biết hướng dẫn các tư thế, biết lấy bối cản tốt,… mới giúp cô dâu chú rể có những bức ảnh đẹp, trông nghệ thuật với các khoảnh khắc tự nhiên nhất.

anh den trang 1287 1415031096

Nhưng với phong cách chụp ảnh cưới đen trắng, đôi bạn sẽ trông sang trọng, thần thái hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với ảnh màu này, dù không có background đẹp, chỉn chu, được dựng cảnh công phu thì vẫn có được tấm ảnh tốt. Vì người xem giờ đây chỉ cần nhìn, tập trung vào 2 nhân vật chính.

Ảnh cưới đen trắng giúp người xem chú ý nhiều hơn vào cảm xúc

Chụp ảnh cưới là phương thức tuyệt vời để các bạn lưu giữ lại khoảnh khắc, cùng những cảm xúc, để giữ lại kỷ niệm về ngày trọng đại nhất cuộc đời này. Bình thường, tấm hình sẽ có sự góp mặt của nhiều tong màu khắc nhau, khi tong màu thay đổi, cũng có thể khiến cảm xúc của bức ảnh bị thay đổi.co nen chup anh cuoi voi tong mau den trang

Còn với chụp ảnh cưới đen trắng, màu sắc biến mất, chỉ còn lại sắc đen và trắng, người xem ảnh sẽ chỉ chú tâm nhiều hơn đến nụ cười, ánh mắt, vòng tay,… mà đôi bạn trao nhau, từ đó quyết định nhiều đến cảm xúc người xem hơn.

olivia hutcherson HFjQ3kXen38 unsplash

Thêm nữa, đôi khi người thợ chụp ảnh sẽ lấy những vật, đạo cụ khác để làm tâm điểm, như: hoàng hôn, rừng hoa, bão biển,…. từ đó giúp khoảnh khắc đôi bạn bên nhau được tự nhiên, sống động hơn.

Nhưng với màu ảnh đen trắng, người nhiếp ảnh có thể “bắt trọn” được linh hồn của nhân vật trong ảnh. Điều này là để nói, tấm ảnh sẽ bộc lộ được rõ nét hơn cảm xúc của đôi bạn chứ không phải là phông nền, đạo cụ.

Lời kết

Chụp ảnh cưới trắng đen tại sao không? Nếu bạn có ý định muốn thực hiện một bộ ảnh cưới độc đáo, mới lạ nhưng vẫn thật ấn tượng, khiến cả hai thấy hài lòng, yêu thích. Thì sao không thử phong cách chụp ảnh cưới trắng đen này xem sao. Đừng ngần ngại thảo luận, nêu ý kiến trước với nhiếp ảnh gia để họ giúp bạn thực hiện được album hình cưới đen trắng đúng ý muốn nhé!