Chụp ảnh cưới theo phong cách ảnh Film

0G9A7018

Thời gian gần đây, có một xu hướng mới đang được “nổi” lên trên mạng xã hội, đó là xu hướng chụp ảnh cưới với màu ảnh film mang chút hơi thở xưa cũ, nhưng rất “chất”, độc đáo, đầy sáng tạo. Thường thì ảnh film được nhiều người chọn để chụp ảnh tạp chí, ảnh kỷ yếu, ảnh nghệ thuật,… nhưng áp dụng vào bộ ảnh cưới thì có lẽ còn khá xa lạ. Cùng tìm hiểu về xu hướng chụp ảnh cưới theo phong cách ảnh Film ngay thôi nào!

Chụp ảnh cưới theo phong cách ảnh film là gì?

anhvien1

Nếu bạn không phải là người yêu thích, hay đam mê về nhiếp ảnh, thì rất khó để biết đến dụng cụ chụp ảnh là film của thế kỷ trước. Kể từ khi chiếc máy ảnh điện tử digital ra đời, thì dân dần người ta đã đưa chiếc máy ảnh film đi vào quên lãng. Tuy nhiên xu hướng chụp ảnh với film vẫn được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng, phát triển, bởi họ yêu màu ảnh, thước phim được tạo ra từ cỗ máy độc đáo này.

Nếu bạn từng xem qua những tấm hình cũ của ông bà, bố mẹ ngày xưa, sẽ thấy được đặc điểm rõ nét của những tấm ảnh được chụp với máy ảnh film, là: nước ảnh có màu trầm hơn, pha nhiều sắc vàng, nên cảm giác xưa cũ đầy kỷ niệm, sầu buồn.

0X3A8827

Tuy ảnh cưới cần vui tươi, khác hẳn với nét sầu buồn mà máy ảnh film tạo ra. Nhưng lại chính vì đặc điểm này, mà nhiều người lại muốn sử dụng nó để chụp ảnh cưới, vì muốn có một bộ ảnh thật độc đáo, ấn tượng, mang đậm tính nghệ thuật.

Điểm khác biệt của chụp ảnh cưới theo phong cách ảnh film

Nếu như các bức ảnh cưới thông thường sẽ chỉ khiến người xem thấy được dáng vẻ hạnh phúc của các cặp đôi trong bối cảnh, không gian, cảnh vật trong ảnh. Còn một bức ảnh cưới theo phong cách film thì mang lại cảm nhận nhiều hơn như thế. Nó có nét xưa cũ, nên như in dấu lại bước chân của thời gian.

Qua bức ảnh, người xem có thể tưởng tượng ra bối cảnh trước mắt để như tái hiện lại nội dung của một thước phim cũ vậy. Vì ảnh cưới theo phong cách film có sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiếp ảnh thông thường và điện ảnh nghệ thuật. Nên tấm ảnh như có “linh hồn”, có chiều sâu, truyền tải được nhiều nội dung hơn.

bo anh cuoi xua va nay 1987

Điều độc đáo và khác biệt rõ nét nhất nếu bạn muốn thực hiện một bộ ảnh cưới theo phong cách ảnh film, đó là đạo cụ và phục trang tất cả đều rất giản đơn, nhẹ nhàng.

danh sach nhung dia diem chup anh cuoi ngoai canh dep ha noi 4

Vì muốn tái hiện lại những Có thước phim, góc ảnh film cổ xưa những năm thập niên 80 – 90, nên sẽ không có xe máy hay ô tô đời mới, không có trang phục lộng lẫy, không có chiếc đồng hồ sành điệu,…Thay vào đó, sẽ là những góc chụp với bối cảnh là phố xa quen thuộc, những tòa nhà cũ kỹ, phủ rêu phong, bến xe, bến tàu, nhà ga, khu chợ, cửa hàng,… như của “thời bao cấp”.

Nếu bạn không khéo léo chọn đạo cụ, bối cảnh và trang phục, thì sẽ không thể tạo ra được những bức ảnh mang được nét cổ xưa đúng chất ảnh film, không thể gần gũi và quen thuộc như ý muốn được.

Làm sao để chụp ảnh cưới theo phong cách ảnh film đẹp như ý?

Như đã nói ở trên, một điểm dễ nhận biết để phân biệt giữa những bức ảnh thông thường với ảnh chụp theo phong cách ảnh film, đó là màu ảnh.

Ảnh film là ảnh được chụp bằng máy Cinematic, sử dụng một bức ảnh chính khổ dài, gọi là film ảnh, có 2 dải đen ở 2 đầu trên và dưới, cùng kéo màu, để chiếu lên hình ảnh, giống như chiếu một thước phim cũ kỹ vậy. Chính vì điều này, nên ảnh cưới sẽ có nét hoài cổ, sâu lắng, có sự cô đọng đặc biệt của thời gian, hoài cổ, như cảm xúc bạn xem lại các “bộ phim” cũ.

0G9A7018

Nếu bạn muốn tấm hình đặc sắc thêm, thì bạn cần làm sao để tấm ảnh như ẩn chứa một câu chuyện riêng, để người xem ảnh phải tưởng tượng và như thêm vào tấm ảnh một đoạn hội thoại, để hiểu rõ đôi bạn đang nói với nhau điều gì, có suy nghĩ gì,… khiến nội dung bức ảnh được hấp dẫn, phong phú hơn.

0G9A6816

Đây chính là điều mà các phong cách chụp ảnh cưới hiện đại không thể làm được. Điều này càng thôi thúc sự sáng tạo của các “tín đồ” của thể loại ảnh độc đáo này.

Có 2 quan điểm chính giúp bức ảnh cưới phong cách ảnh film đẹp, là: khoảnh khắc và sự gắn kết giữa chủ thể là cố dâu chú rể trong ảnh, với bối cảnh xung quanh. Tức bạn mà chụp ảnh cưới theo phong cách này, thì cần đầu tư về tóc, trang phục, phong cách trang điểm, bối cảnh, phông nền, … cũng phải phù hợp với phong cách xưa cũ mà muốn sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm, khám phá thêm được một phong cách chụp ảnh cưới mới lạ, độc đáo. Đó là chụp ảnh cưới theo phong cách ảnh Film. Liệu nó có khiến bạn ấn tượng và quyết định sử dụng để truyền tải những khoảnh khắc hạnh phúc, vui vẻ, lưu trữ lại kỷ niệm của đôi bạn? chắc chắn nếu bạn lựa chọn ảnh film làm phong cách để chụp ảnh cưới, bạn sẽ có một bộ ảnh đậm chất “nghệ thuật”. Từ đó thêm trân trọng thế hệ đi trước, những món đồ được lưu truyền lâu đời để sống chậm lại hơn đấy!