9 điều phải biết nếu bạn không thuê một wedding planner

0

Một wedding planner sẽ có tầm nhìn bao quát và giúp bạn thiết kế đám cưới hoàn hảo, nhưng nếu ngày trọng đại của bạn không quá cầu kỳ thì bạn hoàn toàn thể có một buổi lễ hoàn mỹ mà không cần thuê thêm một wedding planner nào cả.

Đối với những cặp đôi tiết kiệm, thì wedding planner sẽ chưa chắc là một việc đầu tư đúng đắn nếu như hai bạn chỉ lên kế hoạch cho một buổi lễ và tiệc chiêu đãi đơn giản. Có rất nhiều cặp đôi vẫn có một đám cưới đẹp và đáng nhớ mà không cần sự trợ giúp của người wedding planner nào.

Vì vậy nếu bạn không có ý định thuê một wedding planner thì đây là một số lưu ý để đám cưới cưới bạn diễn ra thật suôn sẻ. 

lưu ý khi tổ chức đám cưới

1. Hãy bắt đầu với sự gọn gàng và rõ ràng

Lập một danh sách tất cả những việc cần làm trong đám cưới trong suốt quá trình lên kế hoạch, thông tin liên hệ các nhà cung cấp cưới và đưa ra thời gian cần hoàn thành, điều này sẽ giúp bạn không bỏ sót một điều gì cả và thực sự làm chủ thời gian của mình.

 

lên kế hoạch cưới
Tip: Tạo một địa chỉ email riêng để nhận các thông tin liên quan đến đám cưới sẽ giúp bạn phân biệt các email công việc cá nhân của mình và các email này, vì sẽ có rất nhiều thông tin báo giá mà bạn cần tham khảo, tránh việc các thư chồng chất khó kiểm soát.

 

2. Đặt lịch với các nhà cung cấp sớm hơn

Các wedding planner có thông tin liên hệ các các nhà cung cấp cưới nên họ có thể đặt lịch cho một lễ cưới vào sát giờ. Tuy nhiên, nếu bạn không thuê một wedding planner cho ngày trọng đại của mình thì tốt nhất hãy lên lịch với các nhà cung cấp sớm nhất có thể để tránh rủi ro. Đặt lịch sớm sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn sẽ có nhà cung cấp mà bạn muốn, ví dụ như địa điểm, nhà hàng cưới yêu thích hay nhiếp ảnh gia hợp gu.

nhà cung cấp cưới3. Dành tầm 1-2 tiếng mỗi ngày để lập kế hoạch 

Lên kế hoạch cưới là một công việc, vì vậy nếu bạn không trả tiền cho ai đó làm thì bạn phải tự làm phần việc này. Tất nhiên không ai muốn biến việc lên kế hoạch cưới của mình thành một công việc full-time nhưng đồng thời bạn phải hoàn thành nó đúng hẹn. Hãy dành 1-2 giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn vào cuối tuần để làm những việc liên quan đến cưới hỏi. Bằng cách này thì bạn sẽ đảm bảo mọi thứ theo tiến độ nhưng vẫn không chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

kế hoạch cưới

4. Sắp xếp một người làm quản lý cho bạn vào ngày trọng đại 

Việc căng thẳng trước đám cưới là điều không thể tránh khỏi. Bạn có hàng chục quyết định phải đưa ra và rất nhiều hợp đồng phải ký. Tuy nhiên, những lo âu và rắc rối này hoàn toàn có thể tránh khỏi nếu như bạn có một người thân cận để giải quyết chúng vào phút cuối.

 

nhờ bạn thân giúp trong đám cưới
Người này không cần phải giải quyết tất cả vấn đề nhưng đây là một người có thể thay mặt bạn đưa ra quyết định để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn ngày cưới của mình.

 

Tip: Người này phải là người mà bạn tin tưởng để đưa ra quyết định mà bạn sẽ đưa ra mà không cần phải hỏi bạn, chẳng hạn như một người bạn thân chí cốt hoặc người thân chị em hay bố mẹ. Đề phòng trường hợp khẩn cấp thực sự, chẳng hạn như huỷ bàn ăn vào giờ G hay Mc yêu thích của bạn không đến được vì cảm cúm. Bạn chắc chắn không nên tham gia vào bất kỳ việc nhỏ nhặt nào trong ngày trọng đại. 

5. Tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia online 

Bạn không nên tham khảo từ các cặp đôi khác, đó chỉ là “người mù dẫn đường cho người mù”. Các cặp đôi khác chỉ là chuyên gia đám cưới của riêng họ mà thôi. Trong khi các chuyên gia như wedding planner đã tổ chức hàng chục hay hàng trăm kiểu đám cưới khác nhau. Các bạn nên theo dõi các trang như Marry và blog của các wedding planner để thu thập thêm thông tin và các mẹo liên quan đến đám cưới.

blog marry

 

6. Lắng nghe các lời khuyên và đề xuất của nhà cung cấp 

Ngành công nghiệp cưới là một thế giới nhỏ, vì vậy các nhà cung cấp thường liên kết với nhau. Hãy mạnh dạn tham khảo ý kiến của họ nếu như bạn cần một ban nhạc cưới hay một nhiếp ảnh gia có tiếng  thì các nhà cung cấp hoàn toàn có thể cho bạn địa chỉ đúng hướng.

Tất nhiên bạn không muốn phiền hay yêu cầu một việc gì đó không thuộc phạm vi làm việc của họ, nhưng tranh thủ hỏi thăm vài thông tin sẽ giúp quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, chắc chắn họ cũng sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn nếu không mất quá nhiều thời gian.

nhà cung cấp dịch vụ cưới

7. Xem kỹ hợp đồng

Đám cưới là một khoản đầu tư lớn. Hầu hết các nhà cung cấp đều sẽ yêu cầu bạn ký hợp đồng và đặt cọc một phần để đảm bảo dịch vụ. Hãy nhớ đọc kỹ tất cả các hợp đồng trước khi ký để biết chính xác những gì bạn sẽ nhận được liên quan đến các khoản không hoàn lại khi chẳng may huỷ hợp đồng và các khoản chi phí phát sinh như đi lại và ăn uống,…

hợp đồng cưới

8.  Tin tưởng tuyệt đối vào nhà cung cấp mà bạn đã chọn

Đây là đám cưới đầu tiên của bạn vì vậy lo lắng là một điều bình thường. Hãy tin tưởng nhà cung cấp của bạn bởi vì họ đã tổ chức hàng trăm đám cưới mỗi năm và biết chính xác cách tổ chức một sự kiện hoàn hảo. Khi lo lắng hãy nhớ đến lý do vì sao bạn thuê họ.

tin tưởng nhà cung cấp

9. Tuỳ cơ ứng biến 

Sẽ luôn có một điều gì đó không nằm trong dự định xảy ra vào ngày cưới của bạn. Điều tốt nhất bạn có thể làm đó chính là hít thở sâu, chấp nhận nó và cố gắng hết sức. Đừng để những chi tiết nhỏ này khiến bạn thất vọng, bạn có thể sẽ bị căng thẳng và bỏ lỡ việc tận hưởng ngày vui của mình.

 

kinh nghiệm cưới Một giờ trước khi buổi lễ diễn ra, bạn nên đưa điện thoại của mình cho người khác giữ. Hãy bình tĩnh, thư giãn và tận hưởng ngày vô cùng đặc biệt này. 
Nguồn: Marry.vn