Kiến thức về tiền hôn nhân các bạn trẻ cần phải biết

48380077 2403172249757943 2807926940973924352 o 1024x682 1

Đích đến cuối cùng của một tình yêu, không chỉ dừng lại là một đám cưới vui vẻ, được đôi bên gia đinh chúc phúc. Mà quan trọng hơn, là khoảng thời gian sống chung với nhau dưới một mái nhà, làm sao cho cuộc sống hôn nhân hòa hợp, gia định hạnh phúc viên mãn. Vì vậy, tìm hiểu kiến thức về tiền hôn nhân các bạn trẻ cần phải biết là rất cần thiết để có cuộc sống hôn nhân thêm trọn vẹn và hạnh phúc.

Những kiến thức về tiền hôn nhân các bạn trẻ cần phải biết, bao gồm:

Chuẩn bị tâm lý trước khi kết hôn

Bạn cần hiểu, tinh yêu khác rất nhiều với hôn nhân. Cuộc sống hôn nhân đôi khi sẽ không chỉ có mỗi màu hồng như trong suy nghĩ, sự tưởng tượng của bạn. Vì không có ai là hoàn toàn hoàn hảo, nên không tránh khỏi khi về chung một nhà, sẽ xảy ra xích mích, đôi co, cãi vã, …. Nếu muốn cuộc hôn nhân bền vững, bạn cần hiểu và chấp nhận sự thay đổi, ưu và khuyết điểm của đối phương, học cách sống chung với những điều đó.

chuan bi tam ly truoc khi cuoi 4 a7d35d8eb0ab41c9b7d6bcb08c0ec4b5

Do vậy, chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi kết hôn là rất cần thiết. Điều này giúp bạn và đối phương hiểu rõ về nhau hơn, rồi thêm thoải mái, tự tin hơn để cuộc sống hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc hơn.

Chuẩn bị tài chính trước khi kết hôn

Trước khi có ý định kết hôn, các bạn cần có nền móng tài chính vững chắc để đảm bảo sau kết hôn có thể sẵn sàng để sinh con, hay đảm đương các trách nhiệm cần thiết của người con với bố mẹ, gia đình hơn so với thời còn độc thân. Do đó, các cặp đôi nên tiết kiệm để có khoản tiền lớn trong tay trước khi kết hôn.

4 6

Chuẩn bị các mối quan hệ trước khi kết hôn

Xây dựng mối quan hệ với gia đình, họ hàng, bạn bè,… của cả hai cũng là một bước quan trọng để hai người thêm hiểu và sống hòa hợp với nhau hơn.

Vì nếu đối phương tôn trọng, yêu thương bạn thì ắt cũng tôn trọng và yêu thương người nhà của bạn như chính người nhà họ vậy. Hôn nhân tuy được xây đắp từ tình yêu đôi lứa, nhưng hôn nhân thì cần dựng xây từ nhiều yếu tố, các mối quan hệ chính là một yếu tố tương trợ hữu ích cho hôn nhân.

Có kế hoạch tương lai rõ ràng trước khi kết hôn

Khác với cuộc sống “vô lo vô nghĩ” như khi còn độc thân, nếu đã định tiến tới hôn nhân với ai đó, bạn cần có kế hoạch, sắp đặt cho tương lai. Để sau khi kết hôn, bạn chỉ cần phấn đấu để đạt được các mục tiêu đã đặt ra.

3 cau hoi lon cac cap doi nen ban truoc ket hon thong nhat duoc hon nhan moi ben lau ban bac tai chinh 1663371726 687 width780height520

Nếu không xây dựng kế hoạch, hoạch định trước cho tương lai, thì cuộc sống gia đình sẽ rất tẻ nhạt, nhàm chán, dễ khiến đôi vợ chồng bạn bị áp lực, mất niềm tin, khiến hôn nhân bế tắc.

Tham dự khóa học tiền hôn nhân trước khi kết hôn

Dù bạn đã hiểu hay chưa hiểu về hôn nhân thì cũng nên tham gia một lớp học, khóa học, chương trình tư vấn, tìm hiểu,… về tiền hôn nhân. Điều này giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết để sau khi kết hôn và làm vợ/ chồng sẽ không bỡ ngỡ, có thể thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ,… của mình và thực hiện cho đúng.

48380077 2403172249757943 2807926940973924352 o 1024x682 1

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Trước khi kết hôn, khám- kiểm tra sức khỏe tổng quát tiền hôn nhân là rất cần thiết. Không chỉ giúp đôi bạn hiểu thêm tình trạng sức khỏe và tình hình sinh sản bản thân hiện tại, mà còn để biết thể chất, tinh thần mình có đang ổn nhất, đã sẵn sàng để làm vợ/ chồng hay làm cha/mẹ hay chưa.

20190904 093028 630262 kham tien hon nhan.max 800x800 1

Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để các cặp đôi thực hiện khám, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân là khoảng 6 tháng trước khi kết hôn. Và nếu cặp đôi có kế hoạch sinh con ngay sau kết hôn, sẽ cần uống thêm viên uống, thuốc và tiêm phòng theo chỉ định của bác sĩ, để người mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất để mang thai và sinh con.

Bên cạnh đó, nếu cả hai đều có kế hoạch sẽ sau khi cưới thì cô dâu tương lai cũng cần tiêm phòng và, dưỡng chất cần thiết trước 6 tháng thai kỳ.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân cho vợ chồng trẻ sẽ bao gồm các nội dung như sau:

  • Kiểm tra tiền sử bệnh lý của gia đình 2 bên và cá nhân 2 người
  • Khám tổng quát, đo cân nặng, chiều cao, huyết áp, nhịp tim, thị lực,…
  • Siêu âm tổng quát, gồm: siêu âm thận, mật, gan, tụy, bàng quang, buồng trứng, tử cung, tinh hoàn,…
  • Xét nghiệm máu để phát hiện sớm các căn bệnh có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con, hay qua đường tình dục
  • Xét nghiệm nước tiểu
  • Xét nghiệm tế bào máu ngoại vi
  • Kiểm tra hormone sinh dục

Lời kết

Giai đoạn tiền hôn nhân được tính từ lúc mỗi người chúng ta có khả năng sinh sản cho đến khi đã kết hôn. Do đó, tiền hôn nhân rất cần chú ý đến nhiều yếu tố, đặc biệt là tâm lý và sức khỏe để đảm bảo có cuộc sống hôn nhân yên ấm, viên mãn, Hy vọng những kiến thức về tiền hôn nhân các bạn trẻ cần phải biết đã giúp bạn đọc hiểu thêm về những mục cần thực hiện trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, như để chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống với nửa kia thêm hạnh phúc, ý nghĩa.