4 tips ổn định tâm lý trước khi cử hành hôn lễ

phuong phap on dinh tam ly truoc khi cuoi2

Trước khi hôn lễ diễn ra, nhiều cặp đôi, đặc biệt là các cô dâu rất dễ rơi vào tình trạng lo lắng, hồi hộp, khó giữ được cảm xúc. Để tránh tình trạng này cũng như giúp tiệc cưới diễn ra một cách suôn sẻ, việc chuẩn bị sẵn một tâm lý ổn định là điều các cặp đôi nên làm.

Đối với các cặp đôi trước khi cưới, áp dụng các phương pháp dưới đây sẽ giúp hai bạn ổn định được tâm lý, bớt lo lắng, căng thẳng, cũng như điều khiển được cảm xúc khi hôn lễ diễn ra.

1. Lên checklist những việc cần chuẩn bị

Rất nhiều cặp đôi rơi vào tình trạng lo lắng là do không nắm rõ được những thứ cần chuẩn bị, dẫn đến tâm lý hoang mang, mất phương hướng. Do đó việc lên sẵn một danh sách liệt kê tất tần tật những việc cần làm để tổ chức tiệc cưới sẽ giúp cặp đôi biết mình phải làm gì, các khâu chuẩn bị cũng sẽ diễn ra trôi chảy hơn.

 

Phương pháp ổn định tâm lý trước khi cưới

 

Về việc lên danh sách như thế nào, các bạn có thể tham khảo tại các hội nhóm chuyên thảo luận về các vấn đề cưới, hoặc tìm đến những dịch vụ tư vấn miễn phí/tính phí, hoặc có cho mình một Wedding Planner hẳn hoi để giúp mình sắp xếp mọi thứ.

2. Tham gia các khóa học trước hôn nhân

Rời bỏ cuộc sống độc thân để tiến tới hôn nhân là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến các cặp đôi lo lắng. Thế nên việc tham gia các khóa học tiền hôn nhân hoặc chí ít là các buổi tư vấn trước hôn nhân sẽ giúp hai bạn có một tâm lý và tinh thần vững vàng hơn để đối mặt với các thay đổi khi bước vào chương mới của cuộc đời.

3. Thực hiện sớm các hoạt động pre-wedding

Pre-wedding có thể kể đến bao gồm đặt địa điểm, dịch vụ, chụp album, chọn trang sức… Nếu cảm thấy lo lắng, hai bạn có thể bắt tay vào thực hiện sớm các công đoạn này. Việc hoàn thành sớm sẽ giúp hai bạn có thời gian để làm quen với hôn lễ cũng như có thêm thì giờ để nghỉ ngơi, thư giản. Các công đoạn chuẩn bị cũng giúp hai bạn vơi bớt cảm xúc hồi hộp trước khi tiến vào lễ đường.

 

Chụp trước ảnh cưới ngoại cảnh để có thời gian chuẩn bị cho tiệc
Hoàn thành sớm các hạng mục pre-wedding để có thêm thời gian nghỉ ngơi, thư giản

 

4. Có thêm người đồng hành trong quá trình chuẩn bị

Việc phải tự mình chuẩn bị mọi thứ vừa khiến cặp đôi mệt mỏi, vừa dễ gặp phải những trục trặc, rắc rối, từ đó phát sinh ra tình trạng stress. Thế nên hai bạn nên tìm cho mình một hoặc nhiều hơn người trợ giúp trong quá trình chuẩn bị. Đó có thể là bạn bè, người thân, một người có kinh nghiệm trước đó, hoặc tối ưu nhất là tìm đến các dịch vụ Wedding Planner chuyên nghiệp sẽ giúp cả hai giảm tải những việc cần lầm, có thêm thời gian để chăm sóc bản thân, cũng như không sợ gặp phải tình trạng chơi vơi, ngập trong hàng đống các khâu chuẩn bị.

 

Nhờ bạn bè hoặc Wedding Planner để hỗ trợ
Tìm thêm bạn đồng hành trong trong quá trình chuẩn bị sẽ giúp cặp đôi bớt căng thẳng

 

Thêm một lời khuyên nhỏ là hãy thường xuyên trao đổi cùng người hỗ trợ, cả những vấn đề tổ chức cũng như vấn đề về tâm tư, tình cảm, bởi việc giao tiếp và chia sẻ chính là liệu pháp tâm lý tốt nhất để có thể giải tỏa những căng thẳng.

Hôn lễ vốn là một ngày vui, nhưng đồng thời cũng là ngày mà rất nhiều cảm xúc khác tuôn trào. Thế nên cặp đôi hãy chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng để không để không bị lấn át bởi cảm xúc, tránh những tình huống không hay diễn ra trong ngày trọng đại. Chúc các cặp đôi có một hôn lễ thật nhiều niềm vui và ngập tràn hạnh phúc nhé!

Nguồn: Marry.vn